23 กันยายน 19, 09:28:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: พบกับพวกเราได้อีกที่ Heha Zafira Cafe Facebook
https://th-th.facebook.com/media/set/?set=o.163587010329563&type=3
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: **ช่างหนุ่ม อ่อนนุช ลาดกระบังคับ ลองไปดูแล้วจะรู้ ว่าคำดีและถูกยังมีอยู่  (อ่าน 8026 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Themai
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1« เมื่อ: 19 มีนาคม 15, 14:09:29 »

**สวัสดีอย่างเป็นทางการคับ ผมเพิ่งเคยโพส เป็นแรกครั้งแรก ตั้งแต่เป็นสมาชิกมา ใครที่มีปัญหาต่างๆเรื่องรถ zafira แนะนำให้ไปเลยครับ แนะนำจิงๆ เป็นกันเอง สบายๆ ที่สำคัญทำรถดีมากบอกตามจิงไม่มีหมก ผมเคยโง่มาเยอะสุดท้ายก็มาจบที่ร้านนี้คับ....  เบอร์ ช่างหนุ่ม 0891452029 โทรได้ตลอดคับ  บ้าไปเลย บ้าไปเลย
บันทึกการเข้า
Hijojoman
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มีนาคม 15, 20:25:22 »

ผมไปลองมาแล้วครับ ฝีมือดี เป็นกันเอง แนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่หมกเม็ด ที่สำคัญราคาถูกมาก
บันทึกการเข้า
bas1702
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37« ตอบ #2 เมื่อ: 20 มีนาคม 15, 11:48:28 »

ออกตัวก่อนนะคับว่าไม่ใช่หน้าม้า แต่มาทำที่นี่แล้วรุ้สึกอุ่นใจ เหมือนมาหาน้อง หาเพื่อน ชิวๆดี 
บันทึกการเข้า
dr_wand
*

จิตพิสัย : +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #3 เมื่อ: 20 มีนาคม 15, 14:53:48 »

แต่ของผมรู้สึก Fail คับเลยต้องย้ายอู่ซ่อมกันไปเลย
บันทึกการเข้า
Ding+
Admin
*

จิตพิสัย : +73/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2428« ตอบ #4 เมื่อ: 20 มีนาคม 15, 17:30:24 »

รู้สึกไม่ดีอย่างไรครับ ผมว่าเราเล่ากันมาให้ฟังเลยก็ดีนะครับ ทางอู่จะได้เอาไปปรับปรุงแก้ไขด้วย ( ผมว่าแบบนี้อู่น่าจะชอบมากกว่าที่จะหายไป แล้วเปลี่ยนที่ซ่อมครับ )

เพื่อนๆ สมาชิกจะได้ทราบเป็นข้อมูลด้วยครับ

 แต้งกิ้ว
บันทึกการเข้า
purnpid
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 57


« ตอบ #5 เมื่อ: 21 มีนาคม 15, 13:58:40 »

ถ้าใครอยู่ย่านลาดกระบัง,มีนบุรีผมว่าใช้บริการช่างหนุ่มได้เลยเพราะเชี่ยวชาญzafiraโดยตรงครับ
บันทึกการเข้า
singhbluethai
**

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 157« ตอบ #6 เมื่อ: 22 มีนาคม 15, 14:26:35 »

บอกพิกัดให้หน่อยครับ เผื่อจะลองเข้าไปเช็ครถครับ เบอร์โทรด้วยครับ ผมอยู่ย่านสมุทรปราการครับ
บันทึกการเข้า
dr_wand
*

จิตพิสัย : +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #7 เมื่อ: 23 มีนาคม 15, 06:39:24 »

ผมจะเริ่มเล่าให้ฟังเรื่องมันยาวมากแต่จะย่อให้สั้นที่สุดและขอกล่าวเบื้องต้นนี้เลยว่าผมไม่มีประเด็นที่จะต้องการติ   ช่างหนุ่มให้เสียหายเพียงแต่ต้องการเตือนเพื่อแก้ไขในสิ่งที่เป็นปัญหาเท่านั้น

ผมได้รับ Zafira 1.8 เครื่อง X ต่อจากน้องคนหนึ่งในบริษัทมาผ่อนต่อซึ่งเบื้องต้นผมทราบเพียงแค่ว่ามีอาการ เครื่องสั่น,กระตุก  ความร้อนขึ้น  เข้าเกียร์แล้วรถวิ่งไม่ออก  แอร์ไม่เย็น ซึ่งผมไม่เคยศึกษาเลยว่า Zafira เป็นรถสัญชาติอะไร คิดว่าเหมือนรถญี่ปุ่นทั่วไปก็เลยให้ช่างเครื่องยนต์ที่สนิทกันซ่อม  จากอาการข้างต้นช่างซ่อมโดย ปาดฝาสูบ เปลี่ยนวาล์วใหม่ เปลี่ยนสายพานและลูกลอกให้ใหม่ ยกเกียร์ใหม่(เกียร์ผมเป็นคนไปซื้อเองจากเชียงกงบางพลี)  เปลี่ยนช่วงล่างใหม่ เปลี่ยนกล่องพัดลม(ซื้อมาพร้อมกับเกียร์)   และแล้วรถก็ดีขึ้นกว่าเดิมมานิดหน่อยคือวิ่งออกแต่อืดมากส่วนความร้อนและอาการสั่นยังเหมือนเดิม  ผมว่าเริ่มไม่ไหวแล้วเริ่มเข้า Web zafiracafe เพื่อเริ่มศึกษาแล้วก็เลยตัดสินใจหาช่างคนอื่นที่มี skill และเครื่องมือดีกว่า  ก็เห็นใน Web ชมว่าช่างหนุ่มเก่งราคาไม่แพงและก็ใกล้ชลบุรีที่สุดเมื่อเทียบกับช่างคนอื่น

ผมไปถึงอู่ช่างหนุ่มเล่าอาการให้ฟังทั้งหมดและก็แจ้งว่าทำอะไรมาบ้าง  ช่างหนุ่มพูดประโยคแรกเลยคับว่า เครื่องพี่พังแล้วแน่นอน เกียร์ที่เปลี่ยนมาก็น่าจะพังด้วย (ในส่วนเรื่องเกียร์ช่างหนุ่มเอาเทคทูล)  จับและไม่พบสัญญาณ  และก็บอกผมเบื้องต้นว่าถ้าให้เค้าทำเค้าเปลี่ยนเครื่องใหม่เลยเพราะเครื่องรุ่นนี้เค้าไม่ซ่อมกันเปลี่ยนพร้อมเกียร์เลยรวมสองอย่างคล่าวๆน่าจะประมาณสี่หมื่นเศษๆ  ซึ่งผมบอกว่าเครื่องมันก็ทำมาแล้วก็คงต้องใช้เครื่องเดิมไปก่อน  ช่างหนุ่มสรุปโดยเบื้องต้นว่าน่าจใช้ค่าใช้เยอะจึงขอเบิกเงินล่วงหน้าก่อนซึ่งตอนนั้นผมมีเห็นติดตัวไป 6000 บาท ก็เลยให้ช่างหนุ่มไปก่อน 5000 บาท
ส่วนเกียร์ถ้าเสียก็จะไปคุยกับร้านที่ซื้อมาก่อนซึ่งพอผมส่งรถให้ช่างหนุ่มแล้วก็ไปที่เซียงกงบางพลีต่อเพื่อไปคุยเรื่องเกียร์เจ้าของร้านบอกว่าเกียร์คัดมาอย่างดีไม่มีเสียโดยเฉพาะรุ่น 1.8 ไม่เคยมีคืนจากลูกค้าเลยพร้อมบอกว่าต่อ Warranty ให้ผมเพิ่มอีก 1 เดือน  ถ้าเสียจริงแต่ต้องได้รับการยืนยันจากอู่ใหญ่ๆนะอาทิ  (ขออนุญาตเอ่ยนะคับ) อู่ช่างเข้  เค้าเปลี่ยนให้ทันที  ช่างหนุ่มพอเช็คได้อาทิตย์นึงก็แจ้งว่าเครื่องยนต์พังแน่นอน  เกียร์เสียแน่นอน  อาการโดยรวมไม่มีขึ้น  ผมก็เลยแจ้งกลับไปที่ช่างหนุ่มว่างั้นเราแก้เรื่องความร้อนกับแอร์ไม่เย็นก่อนแล้วกัน  ช่างหนุ่มบอกกลับมาว่าเครื่องยนต์ยังไม่ดีแก้เรื่องแอร์ไปก็ไม่มีประโยชน์ผมก็เลยลองปรึกษาช่างคนอื่นดูเค้าบอกว่าปาดฝาเนี่ยไม่น่าทำให้เครื่องเสียได้นะ  ลองดูหม้อน้ำ  และหม้อต้มแก๊ส ก่อนมั้ยว่ามีรั่วหรือป่าว  ผมก็เลยจัดการซื้อหม้อน้ำใบใหม่  และหม้อต้มแก๊ส  เอาไปให้ช่างหนุ่มเปลี่ยน ซึ่งพอเปลี่ยนแล้วอาการก็ยังเหมือนเดิม  ผมบอกช่างหนุ่มช่วยทำแอร์ก่อนได้ไม๊เพราะจะได้แก้ไขปัญหาความร้อนก่อนส่วนอย่างอื่นแก้ไขกันที่หลังเอาให้จบเป็นเรื่องๆไปก่อน(เพราะลองศึกษาใน Web Zafiracafe เกี่ยวกับเรื่องความร้อนเห็นมีประเด็นว่าแอร์ก็มีส่วนกับความร้อนเหมือนกัน)    ช่างหนุ่มบอกกลับมาว่าเครื่องยนต์ยังไม่ดีแก้เรื่องแอร์ไปก็ไม่มีประโยชน์เหมือนเดิม (เฮ้อ ตกลงจะเปลี่ยนเครื่องให้ได้ใช่มั้ยเนี่ย)  ผมตัดสินใจเปลี่ยนอู่ดีกว่า โดยคิดว่าเอากลับมาซ่อมที่ชลบุรีแล้วกันเพราะเพิ่งรู้จักกันกับ (ขออนุญาตเอ่ยนามนะคับ) ช่างวิทย์หลังโฮมโปร ชลบุรี

ผมก็เลยขอเอารถกลับโดยช่างหนุ่มเค้าก็ขอดึงรถไว้เค้าบอกว่าให้เค้าเปลี่ยนเครื่อง  เปลี่ยนเกียร์อาอาการก็น่าจะหายแล้ว ผมต้องโกหกเค้าไปว่าถ้าต้องซ่อมขนาดนี้รถคันนี้ผมไม่เอาแล้ว  เค้าถึงยอมให้เอารถกลับแล้วผมก็ถามเค้าว่าค่าใช้จ่ายมีขาดเกินอะไรมั้ย  (เพราะคิดว่าแค่  เปลี่ยนหม้อน้ำ  หม้อต้มแก๊ส  เช็คระบบเครื่องยนต์  เกียร์  และก็แอร์ ที่จ่ายไป 5000 บาท น่าจะมีทอนนะ  ช่างหนุ่มยิ้มอย่างแห้งและตอบกลับว่าไม่มีคับ  พอดีคับ)  ผมคิดในใจว่าเอ่อแพงดีนะ

ผมเอารถมาให้ช่างวิทย์ซ่อมช่างเริ่มเช็คประมาณ 2 ชั่วโมงก็แจ้งว่า รถคันนี้น่าจะยำอะไหล่มาก่อนหน้านี้ เพราะกล่องเกียร์ไม่ตรงรุ่น  ระบบไฟฟ้าของรถคันนี้เป็นรุ่นปี 2000 แต่กลับใส่กล่องเกียร์ปี 2001 ทำให้เกียร์ไม่ทำงานเต็มที่ ส่วนเรื่องเครื่องที่สั่นกระตุก เกิดจากกล่อง Control เครื่องยนต์เสีย ส่วนความร้อนน่าจะเกิดจากแอร์เสีย  หรือไม่ก็พัดลมหน้าเครื่องทำงานไม่ปกติ จากนั้นผมก็เลยเริ่มซ่อมโดยให้ช่างเปลี่ยนตามที่แจ้งมาผลปรากฏว่าหายคับ  อาการรถสั่นกระตุกหายคับ  อาการรถวิ่งไม่ออกวิ่งอืดก็หายคับ  ส่วนเรื่องแอร์ช่างเค้าบอกว่าช่างนี้คิวเยอะเลยยังไม่สะดวกดูให้คับ  แค่นี้ผมก็ดีใจแล้วที่ปัญหาแก้ไขได้ตอนนี้สรุปว่ายังมีปัญหาแอร์ไม่เย็น กับ ความร้อนขึ้นและปัญหาช่วงล่างที่ยังไม่หมด  ผมเริ่มหาช่างใหม่เพราะช่างวิทย์เค้างานเยอะมากโดยมาหาดูใน Web Zafiracafe เช่นเดิม และปัญหาที่เหลือทั้งหมดผมได้ให้ช่างอุ้ยแก้ไขจนจบ  (ขอบคุณช่างอุ้ย และอะไหล่สวยๆจากพี่ปุ๋ยด้วยคับ) ตอนนี้ผมทำสีรถใหม่แล้วผมว่าตอนนี้ผมเปลี่ยนอะไหล่รถคันนี้เกือบหมดแล้วมั้งยกเว้น เครื่องยนต์กับเกียร์คับ (รถอะไรข้างนอกดูอาการไม่เท่าไหร่แต่ทำไปทำมาอาการยังกับผ่านสงครามมายังไงยังงั้นเลย 555)

โดยสรุปคับ ช่างหนุ่มถ้ามีเจตนาที่ดีผมว่าน้องเค้าต้องเปิดใจให้กว้างกับปัญหาอาจต้องศึกษารายละเอียดให้มากกว่านี้เพราะถ้าวันนั้นผมตัดสินใจทำตามที่เราบอกมาผมว่าสำหรับผมคง Fail มากกว่านี้อีก  จบแล้ว


บันทึกการเข้า
aliceray
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #8 เมื่อ: 24 มีนาคม 15, 13:23:06 »

 สิวสิว army005งานนี้ ช่างหนุ่มคงต้องรับฟังและควรที่แนะข้อเสนอแนะไปดำเนินการแก้ไข
ปล. ผมงง 2 เรื่อง
1.ที่ว่า กล่องเกียร์ไม่ตรงรุ่น เพราะกล่องเกียร์มันก็มีแค่ รุ่น 1.8 และ 2.2 ไม่เคยได้ยินว่ามีแบ่งปีด้วย
2.กล่อง Control เครื่องยนต์เสีย (ใช่กล่อง ECU หรือเปล่า ถ้าใช่คงแพงน่าดู)

อันนี้ ส่วนตัวน่ะครับ เคยคุยกับช่างหนุ่มว่าก่อนหน้าที่ก็ทำงานที่อู่โปรมาก่อน ประมาณ 5 ปี ซ่อมรถเซฟ ซาฟิร่า มาไม่น้อยกว่า 1,000 คัน แต่ช่างหนุ่มเองก็บอกว่าแต่ละคันมักจะมีปัญหาที่ยาก ง่าย แตกต่างกัน บางที่แค่น้ำยาแอร์หาย ความร้อนยังขึ้นเลย ช่างน่าปวดหัวแท้.... เอางาย เอางาย งุดๆ งุดๆ
บันทึกการเข้า
Aud Onnuch
**

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125


« ตอบ #9 เมื่อ: 24 มีนาคม 15, 18:30:36 »

คุณ dr_wand ครับ มีชื่อร้านอะไหล่มือสองที่บางพลีไหมครับ ใช่เชียงกงบางนาไหมครับ ขอที่อยู่ด้วยนะครับ จะได้ลองเข้าไปดูบ้างครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
dr_wand
*

จิตพิสัย : +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #10 เมื่อ: 25 มีนาคม 15, 06:24:39 »

ร้านอะไหล่เซียงกงบางพลี ที่ผมไปซื้อเกียร์มา  อยู่ซอย 5 คับ (เข้าทางข้าง ปอเต็กตึ้ง) เบอร์โทร 0814345818 พี่สมชายคับ
บันทึกการเข้า
dr_wand
*

จิตพิสัย : +1/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #11 เมื่อ: 25 มีนาคม 15, 06:33:11 »

ส่วนกล่องเกียร์ตอนแรกผมก็เข้าใจว่ามีแค่ 1.8 กับ 2.2 เหมือนกัน แต่ลองศึกษาดูจากช่าง เค้าบอกว่าถ้าเป็นรุ่นก่อนปี 2000 มันจะไม่มี Can bus ส่วน 2001 ขึ้นไปจะมี Can bus ควบคุมด้วย ผมก็ไม่รู้อะไรมาก
ส่วนกล่อง ECU กล่องละ 6000 หรือ 7000 นี่แหละจำสับสนกันอยู่  คือกล่องเล็กที่คอพวงมาลัย มาพร้อม Chip Immo ที่กุญแจ
บันทึกการเข้า
T_BERSERK
*

จิตพิสัย : +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #12 เมื่อ: 25 มีนาคม 15, 12:03:49 »

เชิญครับ ผมชี้แจงได้ ยุติเท่านี้ครับ จบ  แต้งกิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Blue Theme by Nevikup